Người Nga nêu danh những sự kiện quốc tế nổi bật nhất năm 2016

© Sputnik / Grigoriy SisoevQuảng trường Đỏ
Quảng trường Đỏ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Brexit và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, theo quan điểm của người dân Nga, là hai sự kiện quan trọng trên thế giới trong năm qua, thể theo kết quả cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu công luận toàn Nga (VTsIOM).

"Hơn hai phần ba công dân Nga (71%) có nghe đến cuộc trưng cầu dân ý ở Anh, khi người dân Anh thông qua quyết định để Vương quốc rút ra khỏi thành phần EU. 40% người Nga cho rằng, việc Anh rút ra khỏi cơ cấu EU  là khởi đầu quá trình sụp đổ Liên minh châu Âu", — nội dung nghiên cứu nói lên điều đó.

lễ nhậm chức của Tổng thống Trump - Sputnik Việt Nam
Thăm dò ý kiến: người Nga coi lễ nhậm chức của Trump là sự kiện nổi bật nhất tháng 1
Theo số liệu khảo sát, vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng sự kiện trên thế giới là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Dòng thứ ba trong số các sự kiện lớn của thế giới vào năm 2016 là chiến tranh tại Syria và cuộc xung đột ở phía đông nam Ukraina. Hai phần ba (67%) số người tham gia khảo sát thừa nhận với các nhà xã hội học rằng họ theo dõi tiến tình phát triển của các cuộc xung đột quân sự ở Syria, hơn nữa, một phần năm trong số đó thường xuyên làm như vậy.

Theo khảo sát, nỗ lực đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ chiếm vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng các sự kiện quốc tế. Ngoài ra,  có đến 60%  công dân Nga theo dõi diễn biến sự kiện xẩy ra trên đất nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала