Obama bỏ lỡ: tại sao các biện pháp trừng phạt mới chống Nga sẽ không có hiệu quả?

© AFP 2022 / John MacdougallBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Tài liệu này nói rằng 10 tháng 1 năm 2017 một nhóm các thượng nghị sĩ, đặc biệt là đảng viên Cộng hòa John McCain đã giới thiệu dự luật mới trừng phạt chống Nga vì tình nghi ngờ Nga can thiệp trong cuộc bầu cử Mỹ.

Barack Obama - Sputnik Việt Nam
NYT: Obama nên ra lệnh trừng phạt mới chống Nga trước khi Trump nhậm chức
Dự luật này, nếu nó trở thành luật và được áp dụng, sẽ gây ra thiệt hại rất lớn cho nền kinh tế Nga, — tác giả báo cáo cho biết. — Hiện tại, nhận xét này cung cấp một phân tích và đánh giá hậu quả dự kiến ​​của luật này. 

Đồng thời, tài liệu nói rằng các biện pháp trừng phạt mới chống Nga khó có khả năng được đưa vào hiệu lực vì dự luật sẽ không thể vượt qua cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Mỹ. 

"Xét đến dự kiến ​​cải thiện quan hệ với Nga của ông Trump, cũng như quan điểm tương tự của các thành viên chính quyền của ông, có khả năng là tổng thống mới và nhóm của ông gay gắt chỉ trích dự luật S-94 (biện pháp trừng phạt chống Nga), — các chuyên gia giải thích. — Mong muốn của lãnh đạo đảng Cộng hòa tập trung vào chương trình hiệu quả "100 ngày đầu tiên" cũng làm nguội lạnh sự hăng hái của những người ủng hộ sửa đổi dự luật tại Quốc hội, có khả năng rằng dự luật này sẽ bị chôn vùi khi vẫn chưa được thảo luận tại Hạ viện hoặc Thượng viện". 

Ngoài ra, báo cáo lưu ý rằng Trump có thể phủ quyết dự luật. Trong trường hợp này, những người ủng hộ lệnh trừng phạt sẽ phải đối mặt với thách thức: liên kết đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa để có được hai phần ba đa số trong Quốc hội cho việc bãi bỏ quyền phủ quyết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала