Truyền thông Ba lan cáo buộc "hacker Nga" tấn công Bộ Ngoại giao nước này

© Ảnh : PIxabaytấn công mạng
tấn công mạng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Báo Ba lan Rzeczpospolita khẳng định nhóm "tin tặc Nga" đã cố gắng tấn công vào hệ thống của Bộ Ngoại giao.

Президент Чехии Милош Земан на пресс-конференции в Праге - Sputnik Việt Nam
Hacker Nga không tác động đến bầu cử Mỹ và vì sao Tổng thống Séc được mời tới Nhà Trắng
Theo công bố của báo, nỗ lực bẻ khóa đã diễn ra vào tháng 12 năm ngoái. Khi đó, một  số nhân viên cơ quan đối ngoại nhận được e-mail dường như do Tổng thư ký NATO gửi là tuyên bố về kết quả cuộc họp của Hội đồng Nga-NATO. Kèm theo lá thư được gắn tệp file, khi mở ứng dụng ra trên máy tính có cài đặt  phần mềm diệt virus  lập tức cho phép lấy cắp dữ liệu.

"Vụ việc trở nên phức tạp do thực tế (tấn công) đã được thực hiện bằng việc sử dụng máy chủ của Bộ Ngoại giao một trong các nước Mỹ Latinh" — tờ báo dẫn lời đại diện dịch vụ báo chí của cơ quan Ngoại giao Ba Lan.

Đến lượt mình, Mariusz Burdach, đại diện của công ty Prevenity có nhiệm vụ đảm bảo an ninh mạng cho các cơ quan nhà nước Ba Lan giải thích rằng nhóm tin tặc đã sử dụng lỗi trong chương trình Adobe Flash Player vừa được phát hiện.

Như Rzeczpospolita viết, cả Preventy và kể cả Bộ Ngoại giao đều "không nghi ngờ nhóm APT28 đứng đằng sau cuộc tấn công", có liên kết với Nga và bị buộc tội xâm nhập vào  hệ thống thông tin của tổ chức Anti-Doping thế giới và thâm nhập vào mạng của Đảng Dân chủ Mỹ trong chiến dịch tranh cử năm vừa rồi. Chưa rõ kết quả, liệu nhóm tin tặc tấn công mạng có đột nhập tới nguồn thông tin nào hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала