Ở Nga ca sĩ Alla Pugacheva bị 130 nghìn người phê phán gay gắt

Ca sĩ Alla Pugacheva là một người nổi tiếng trên toàn thế giới. Bà không chỉ là ngôi sao nhạc pop mà là siêu sao.

Ở Liên Xô bà trở thành nổi tiếng vào những năm 1970, và có vẻ như số người hâm mộ không giảm đi vào những năm tiếp theo. Ở Việt Nam, tại những quán cà phê và nhà hàng có thể nghe bài hát nổi tiếng nhất của Pugacheva "Triệu bông hồng đỏ thắm". Khi tôi đã làm giám đốc Trung tâm văn hóa khoa học Nga ở Hà Nội, nhiều người Việt Nam từng tốt nghiệp đại học ở Liên Xô đã yêu cầu tôi tổ chức chuyến lưu diễn ở Việt Nam của ca sĩ yêu thích của họ — Alla Pugacheva. Nhưng, khi đó kế hoạch này không thực hiện được.

Sau những ngày nghỉ Năm mới và Giáng sinh năm 2017, mà ở Nga kỳ nghỉ mùa đông kéo dài gần hai tuần và các kênh TV chiếu các buổi hòa nhạc pop với sự tham gia của Pugacheva, dư luận trênh mạng xã đã chỉ trích gay gắt nữ ca sĩ. Gần 130.000 người đã ký thỉnh nguyện thư, trong đó đòi để trên truyền hình Nga không còn xuất hiện siêu ngôi sao này và gia đình của bà. Dư luận đặc biệt không hài lòng với việc nữ ca sĩ 67 tuổi xuất hiện trên sân khấu trong thời trang kỳ quặc. "Bà cụ không nên mặc váy ngắn và đôi vai trần" — một khán giả đã viết như vậy. Cáo buộc khác là Pugacheva bảo trợ cho gia đình và bạn bè, trước hết cho con gái Christina, người cũng hát trong chương trình Năm mới. Khán giả Nga cũng không thích khi trên TV thường xuyên giới thiệu những ngôi nhà ở sang trọng của Alla Pugacheva. Ngừơi dân Nga không thích những người giàu có.

Tôi không biết liệu độc giả sẽ đồng ý với tôi, nhưng, theo tôi, hành động của Alla Pugacheva là dễ hiểu và có thể được tha thứ. Mỗi người muốn được "trẻ mãi" hoặc ít nhất có cảm giác trẻ trung. Mỗi người phụ nữ, dù cao tuổi, cũng muốn được những chàng trai trẻ mến mộ (chính bởi vậy  Pugacheva đã lấy chồng Maxim Galkin, người trẻ hơn mình 26 tuổi), chính bởi vậy bà mặc chiếc váy ngắn như thế. Bà giúp cho con gái mình, chuyện này không có gì lạ: người mẹ hỗ trợ con gái tham gia showbiz.

Vấn đề khác là lập trường của nhà nước và xã hội, cụ thể là những người lãnh đạo truyền hình Nga. Họ phải hiểu rõ: hình ảnh của một phụ nữ cao tuổi bị mất giọng sẽ gây ra phản ứng như thế nào của hàng triệu khán giả. Tại sao họ tiếp tục giới thiệu trên TV biệt thự lâu đài sang trọng của Alla và Maxim, gây ra phản ứng tiêu cực của hàng triệu khán giả khi phần lớn gia đình trẻ không có đủ khả năng mua căn hộ một phòng ở Nga? Rõ ràng ban lãnh đạo truyền hình Matxcơva không có đủ ý thức hay ý chí để hiểu và sửa chữa tình trạng này.

Có lẽ rất tốt mà Alla Pugacheva không đi lưu diễn tại Việt Nam?

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала