Lavrov: đối thoại giữa hai ông Putin và Trump "thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau"

© Sputnik / Maksim BlinovNgoại trưởng Lavrov
Ngoại trưởng Lavrov - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc điện đàm được tổ chức hôm thứ Bảy giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Hoa Kỳ, Vladimir Putin và Donald Trump diễn ra tốt đẹp "cả về phương diện chính trị và về ý nghĩa con người", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

"Cuộc đàm thoại vào thứ Bảy giữa hai Tổng thống Putin và Trump đã diễn ra tốt đẹp, tôi  muốn nói cả về chính trị và cả về ý thức con người, cuộc nói chuyện đã cho thấy sự tôn trọng lẫn nhau, mong muốn của các nhà lãnh đạo để giao tiếp một cách chân thực, không màu mè, tôi muốn đặc biệt nhấn mạnh, dựa vào lợi ích quốc gia của mỗi nước. Tổng thống Putin, Tổng thống Trump  đều đã xuất phát từ điều này ",- ông Lavrov bình luận về cuộc liên lạc qua điện thoại đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo sau khi ông Trump nhậm chức.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Cuộc trò chuyện đầu tiên giữa Putin và Trump: tổng thống mới, giai điệu mới, hy vọng mới
Theo lời Ngoại trưởng, cuộc điện đàm đã làm rõ một số lĩnh vực mà trong đó lợi ích của Matxcơva và Washington trùng hợp. Ông Lavrov lưu ý rằng hai người đứng đầu Nhà nước đã đồng ý tiếp tục liên lạc, thời gian và chi tiết trong đó cần được thống nhất trước.

"Đã có sự tập trung để đạt được kết quả, nhưng toàn bộ công việc thực tế còn đang ở phía trước", — ông Lavrov nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала