Trong khi Mỹ vẫn ngủ: Bắc Kinh thực hiện ngày càng nhiều dự án công nghệ ngay tại Hoa Kỳ

© Jon RussellXiaomi
Xiaomi - Sputnik Việt Nam
Các công ty Trung Quốc đang thực hiện ngày càng nhiều dự án xây dựng và công nghệ lớn tại Hoa Kỳ. Điều này được nêu trong bản nghiên cứu khoa học được công bố trên trang web chính thức của Trung tâm Wilson thuộc Thượng viện Mỹ.

Theo tác giả bản báo cáo, xu hướng phát triển như vậy là kết quả của thực tế Bắc Kinh đang hướng tới đổi mới công nghệ, phát triển nhiều công nghệ tân tiến và phổ biến chúng trên thế giới, trong khi đó Mỹ chỉ nói về phát triển công nghiệp.

"Quan hệ của Mỹ với Trung Quốc đã khởi đầu vào năm 1979, khi quan hệ ngoại giao được thiết lập giữa hai nước. Sau đó, Hoa Kỳ đã đóng góp ảnh hưởng rất mạnh mẽ về mặt công nghệ và tư tưởng tới Trung Quốc, trong khi Trung Quốc hầu như không có ảnh hưởng đến giá trị và lối sống của người Mỹ. Tuy nhiên, hiện nay hai nước này đang đảo ngược vị thế. Vào tháng Sáu năm 2016, Trung Quốc đã xây dựng siêu thị máy tính nhanh nhất thế giới (cơ sở trước đó cũng đã được phát triển ở đất nước này, ngay bây giờ chúng đang được Mỹ áp dụng); vào tháng Bảy năm 2016, Trung Quốc đã hoàn thành phát triển kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất trên thế giới; và hồi tháng Tám — đã phóng vệ tinh truyền thông lượng tử đầu tiên trên thế giới vào quỹ đạo, "- ông Daly cho biết trong nghiên cứu của mình.

Tác giả so sánh những đột phá công nghệ của Trung Quốc và những bàn luận trống rỗng của Mỹ, nước này đầu tư mạnh vào các dự án của họ chỉ với mục đích giải Nobel.

J-11 - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc có thể tiến hành phát triển tên lửa "không-đối-không" mới
Đồng thời Bắc Kinh sẵn sàng thực hiện một loạt các dự án thương mại ở Hoa Kỳ, điện thoại thông minh Meizu và Xiaomi của Trung Quốc đã giành được cảm tình của người sử dụng Mỹ.

Công ty xây dựng lớn của Trung Quốc China Construction America (CCA) được thành lập vào năm 1985. Trong suốt quá trình hoạt động, cơ quan này đã thực hiện hơn 400 dự án tại Mỹ.

Trung Quốc đã sẵn sàng lấn chiếm vị thế của Mỹ trong ngành công nghiệp ô tô — mẫu xe ô tô điện Trung Quốc được trang bị ắc quy có công suất lớn hơn bất kỳ mẫu xe khác của Tesla.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала