Hà Lan trì hoãn việc điều tra vụ MH17

© Sputnik / Andrei Steninthảm họa MH17
thảm họa MH17 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Về tuyên bố của Hà Lan rằng không thể giải mã dữ liệu Nga về MH17, thì chỉ có nghĩa là họ kém cỏi không thông thạo hoặc mong muốn trì hoãn kéo dài cuộc điều tra. Đó là tuyên bố của Thiếu tướng Alexandr Tazehulahov, cựu Phó chỉ huy phòng không-không quân của lực lượng vũ trang Nga trong cuộc phỏng vấn của RT.

Chuyên gia Hà Lan thu thập mảnh máy bay Boeing của Malaysia ở Đông Ukraine - Sputnik Việt Nam
«Phương Tây nên giữ lấy…răng vì chuyện ngụy tạo với vụ MH17»
Như ông Tazehulahov giải thích, từ hồi mùa thu năm ngoái Matxcơva đã chuyển giao cho Hà Lan các tập tin băng ghi không thể làm giả, xoá hoặc sửa đổi. Tuy nhiên, chỉ bây giờ mới biết rằng các chuyên viên Hà Lan không giải mã nổi.

«Đó là sự bất lực kém cỏi về chuyên môn hay là mong muốn trì hoãn điều tra… Đó là tiền bạc, là sự hấp dẫn với quan chức ở những cấp khác nhau Mặc dù vấn đề có thể giải quyết rất đơn giản: Hãy cứ mời các chuyên gia của Nga và chúng tôi sẽ giúp quý vị ngay nếu đằng ấy không ai mở nổi những tập tin thông thường. Nhưng ở đây rõ ràng là vấn đề khác. Hà Lan tìm mọi cớ để gạt các đại diện Nga khỏi quá trình điều tra này", —  Thiếu tướng cho biết.

Theo quan điểm của ông Tazehulahov, Hà Lan một lần nữa cố  «kiếm cớ để đổ lỗi cho Nga, nhưng cho đến nay ngay cả họ cũng không hiểu là lỗi về cái gì».

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала