Các quân nhân Libya được gửi đi điều trị tại Nga

© REUTERS / Goran TomasevicQuân nhân Libya trung thành với Chính phủ mới trong trận giao tranh với các chiến binh IS ở Sirte
Quân nhân Libya trung thành với Chính phủ mới trong trận giao tranh với các chiến binh IS ở Sirte - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) – Đại diện quân đội và quốc hội ở Đông Libya xác nhận với Sputnik đã gửi 70 quân nhân tới điều trị tại Nga, và tổng cộng có 500 binh sĩ sẽ được gửi từ nước này.

Quân đội Libya - Sputnik Việt Nam
Quân đội Libya yêu cầu Nga cung cấp vũ khí
Theo người đại diện chính thức của Chủ tịch Nghị viện Libya Fathi al-Maryami, các thương binh của quân đội Libya bị thương trong chiến đấu chống khủng bố có cơ hội để điều trị tại Nga theo thỏa thuận hợp tác giữa hai nước.

"Hôm thứ Tư, 70 người bị thương trong quân đội Libya dưới sự chỉ huy của Thống chế Khalifa Haftar được gửi sang Nga để điều trị y tế. Đây là những người bị thương trong cuộc đối đầu của quân đội chống các nhóm khủng bố. Điều này được thực hiện nhờ thỏa thuận về hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực khác nhau" — ông al-Maryami nói.

Phát ngôn viên quân đội Sputnik Libya Ahmed al-Mismari cho biết, theo thỏa thuận với Liên bang Nga, 500 thương binh sẽ được gửi đi điều trị tại Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала