Iran đe dọa giáng "tên lửa xuống đầu kẻ thù"

© AP Photo / Fars News Agency/Omid VahabzadehPhóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo ở Iran
Phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo ở Iran - Sputnik Việt Nam
Tư lệnh Lực lượng Quân sự Không gian của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh đã đe dọa sẽ giáng "các tên lửa xuống đầu kẻ thù."

"Nếu kẻ thù để xảy ra sai lầm thì các tên lửa gầm thét của chúng ta sẽ được giáng xuống đầu chúng," —Tasnim trích dẫn lời Tư lệnh Amir Ali Hajizadeh. Chuẩn tướng không nói cụ thể đó là kẻ thù nào.

Ông đã phát biểu như vậy tại cuộc họp báo giới thiệu giai đoạn chính trong hoạt động diễn tập của Lực lượng Quân sự Không gian IRGC, bắt đầu vào sáng thứ Bảy trên địa bàn tỉnh Semnan.

Loạt đơn vị tinh nhuệ của Iran đã tổ chức các cuộc tập trận ngay sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới với lý do Tehran thử nghiệm tên lửa đạn đạo. Tư lệnh Iran gọi những đe dọa từ chính quyền Mỹ là "rỗng tuếch".

Chuẩn tướng Ali Hajizadeh tuyên bố, giai đoạn chuẩn bị trước đó đã kết thúc thành công. Trong thời gian đào tạo, các đơn vị tinh nhuệ của Iran dự định sẽ sử dụng một loạt hệ thống tên lửa và radar được sản xuất trong nước. Như thông báo trước đấy, hoạt động diễn tập nhằm mục đích chứng tỏ đất nước sẵn sàng đối đầu các mối đe dọa và diễn ra dưới khẩu hiệu "khinh thường các biện pháp trừng phạt và mối đe dọa."

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала