Lầu Năm Góc im lặng về hàng ngàn cuộc không kích ở Iraq, Syria và Afghanistan

© Sputnik / David B. GleasonLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) — Bộ quốc phòng Mỹ không thông báo về hàng ngàn cuộc không kích gây chết người đã xẩy ra tại Iraq, Syria và Afghanistan kể từ năm 2001, theo công bố của thời báo Military Times. Giới quân sự gọi đó là thực tế phải chấp nhận.

IS - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc sửa đổi chiến lược theo ông Trump để chống lại IS
Như tờ báo viết, chỉ trong năm 2016, Hoa Kỳ tiến hành 456 cuộc không kích ở Afghanistan mà không thống kê lại trong các nguồn dữ liệu mở do không quân Mỹ quản lý và Quốc hội, giới phân tích quân sự, và các nhà nghiên cứu cũng như đồng minh của Mỹ thường dựa vào đó. Những cuộc không kích này được thực hiện bằng trực thăng và máy bay không người lái. Có thông báo rằng cơ sở dữ liệu này là không đầy đủ kể từ tháng 10 năm 2001, khi "cuộc chiến chống khủng bố" bắt đầu.

Theo lời đại diện giấu tên của quân đội, Hoa Kỳ không cố gắng che giấu các cuộc không kích. "Vì vậy, chúng (các cuộc tấn công từ trên không) đã được theo dõi trong quá khứ. Điều đó luôn luôn là như vậy. Chúng tôi không theo dõi, ví dụ, số lượng các cuộc tấn công bằng (trực thăng) Apache..", — nguồn tin giải thích rõ. Tuy nhiên, như tờ báo viết, quân đội Mỹ đã sử dụng trực thăng Apache trong 15 năm qua, chủ yếu là trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo " (bị cấm ở Hoa Kỳ, Nga và các nước khác).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала