Kremlin: lời nói của nhà báo Mỹ gọi ông Putin là "kẻ giết người" là hành động xúc phạm

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin cho rằng cụm từ của người dẫn chương trình đài truyền hình Mỹ Fox News nhắm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin là điều xúc phạm không thể chấp nhận, và chờ đợi sẽ nhận được lời xin lỗi, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga, Dmitry Peskov cho biết.

Tổng thống Donald Trump trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Bill O'Reilly của Fox News  đã nói về sự tôn trọng  dành cho Tổng thống Nga. O'Reilly nhắc Trump nhớ lại những cáo buộc, mà  phương Tây đưa ra chống lại Matxcơva, và gọi nhà lãnh đạo Nga là " kẻ giết người"."Thế anh nghĩ gì?  Chẳng lẽ đất nước của  chúng ta hoàn toàn vô tội ư?" —  Trump đáp trả lại, nhấn mạnh  rằng Hoa Kỳ " tốt nhất nên hòa hảo cùng với Nga, chứ không phải làm ngược lại".

"Chúng tôi cho rằng những lời nói như vậy từ phóng viên đài truyền hình Fox News là sự xúc phạm không thể chấp nhận. Và nói một cách thẳng thắn, tất nhiên,  tốt hơn cả chúng tôi muốn nhận được lời xin lỗi gửi cho Tổng thống từ một đài truyền hình uy tín đến vậy", — ông  Peskov nói với các phóng viên, khi bình luận​​ phản ứng của Trump về những cáo buộc chống lại ông Putin từ phía nhà báo.

Đồng thời, phát ngôn viên của người đứng đầu nhà nước Nga không bình luận  phản ứng của Trump.

"Đối với tuyên bố của Tổng thống Mỹ, trong trường hợp này tôi sẽ không bình luận," — ông Peskov nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала