Amnesty International cáo buộc chính quyền Syria hành quyết hàng loạt không xét xử

MOSKVA (Sputnik) - Tổ chức quốc tế Amnesty International khẳng định chính quyền Syria đã thực hiện các vụ hành quyết hàng loạt không qua xét xử trong nhà tù Saidnaya.

Nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng, Amnesty International đã nhiều lần cung cấp thông tin sai lệch và được khai thác giống một công cụ chiến tranh tuyên truyền. Ở Syria cũng tuyên bố những cáo buộc Damascus là vô căn cứ.

Amnesty International là một tổ chức phi chính phủ quốc tế lập trụ sở tại Vương quốc Anh năm 1961. Trên website của tổ chức cho biết sứ mệnh của họ "là tiến hành nghiên cứu và thực hiện những biện pháp ngăn chặn, tiêu diệt sự vi phạm nhân quyền thô bạo."

quá trình đàm phán về Syria tại Astana - Sputnik Việt Nam
Cơ chế ngừng bắn ở Syria đã được các bên tham gia cuộc gặp tại Astana thông qua 90%
Amnesty International luôn nhấn mạnh họ là một tổ chức độc lập hoàn toàn tự chủ về tài chính nhờ sự đóng góp. Tuy nhiên, có những kẽ hở trong nguyên tắc mà AI tuyên bố về từ chối tiền từ các chính phủ hay tổ chức chính trị — tổ chức cho phép mình nhận tiền của các cơ quan chính phủ cho dự án giáo dục trong lĩnh vực nhân quyền.

Nhờ vậy, Amnesty International có nguồn tài trợ từ loạt chính phủ và các tổ chức quốc tế, kể cả Bộ Ngoại giao Mỹ, chính quyền Anh, Ủy ban châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала