Foreign Policy cáo buộc Kiev khiêu khích xung đột ở Donbass

© Sputnik / Irina Gerashchenko / Chuyển đến ngân hàng ảnhDonbass
Donbass - Sputnik Việt Nam
Chính nhà chức trách Ukraina liên quan kích động xung đột mặc dù họ cáo buộc lực lượng dân quân và Nga gây căng thẳng tình hình ở Donbass. Bài báo đăng trên tạp chí Foreign Policy của Mỹ hôm thứ Hai, ngày 6/02, chỉ ra điều này.

"Sau lần cuối cùng từ chối giãn lực lượng vào mùa thu năm ngoái, Ukraina ngày càng thường xuyên tiến hành các cuộc xâm nhập vào "vùng xám" — khu vực dọc ranh giới không thuộc về bên nào… Mới đây phía ly khai cũng bắt đầu đánh chiếm khu vực không thuộc về ai. Kết quả là "vùng xám" trở thành thùng thuốc nổ," — tạo chí viết.

đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bà Zakharova cáo buộc Ukraina khiêu khích quân sự để gây chú ý
Phản ứng không rõ ràng của tân chính phủ Mỹ về căng thẳng ở phía đông Ukraina làm cho tình hình càng không dứt khoát đối với cả hai bên xung đột, — FP viết. Đồng thời, thái độ của xã hội và các tầng lớp chính trị Ukraina là cương quyết không nhượng bộ về Donbass, — FP nhận xét. 

"Mặc dù các cuộc thăm dò cho thấy xung đột quân sự ở Donbass vẫn là vấn đề quan trọng nhất đối với người Ukraina, nhưng chỉ 9,2 phần trăm người dân đánh giá tích cực các hiệp định Minsk, trong xã hội ít ai có mong muốn đề cập tới thỏa hiệp," — tác giả bài báo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала