Truyền thông phương Tây im lặng trước những cuộc tấn công khủng bố nào ?

© REUTERS / Ismail Coskuntấn công khủng bố tai Istanbul
tấn công khủng bố tai Istanbul - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà Trắng đã đưa ra một danh sách các hành động khủng bố, như ý kiến của chính phủ Mỹ, mà các phương tiện truyền thông giữ thái độ im lặng về những sự việc này. Danh sách bao gồm những sự kiện ít được biết đến và cả các cuộc tấn công được xem là những tin tức quan trọng nhất trên thế giới trong những năm gần đây.

Vào đêm trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng cáo buộc các phương tiện truyền thông rằng họ đã im lặng về các cuộc tấn công khủng bố. "Đã đến mức mà về chúng (các cuộc tấn công khủng bố) không hề đưa tin, và trong nhiều trường hợp báo chí thiếu công bằng không muốn phản ánh thông tin này", — Ông Trump nói trong lúc phát biểu trước quân nhân ở Florida.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc im lặng về hàng ngàn cuộc không kích ở Iraq, Syria và Afghanistan
Các nhà phân tích tại Nhà Trắng đưa vào  trong danh sách 78 vụ tấn công khủng bố diễn ra từ tháng 9 năm 2014 đến tháng 12 năm 2016. Trong số đó có những trường hợp không được công bố công khai, chẳng hạn như công dân Đan Mạch bị thương tại Ả Rập Saudi hồi tháng 11 năm 2014 và hai công dân Mỹ bị bắn ở cùng nước đó vào tháng 1 năm 2015.

Danh sách này cũng đề cập đến các cuộc tấn công được đưa tin công khai tích cực trên báo chí, ví dụ, vụ giết một người lính Canada tại đài tưởng niệm ở Ottawa vào năm 2014, vụ tiêu diệt các phần tử khủng bố tiềm năng trong triển lãm tranh biếm họa ở Texas vào năm 2015.

Một số sự kiện có trong danh sách đã được đưa tin rộng rãi trong các chương trình thời sự trên thế giới. Trong số đó, ví dụ, cuộc tấn công khủng bố ở Tunisia vào tháng 6 năm 2015, làm 38 người chết và 39 khách du lịch bị thương, cũng như nỗ lực tấn công khủng bố trên chuyến tàu ở Pháp vào năm 2015, may mắn có sự trùng hợp ngẫu nhiên mà một số khách du lịch Mỹ là nhân viên quân sự đã kịp thời tước vũ khí của tên khủng bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала