Ông Putin gửi lời chia buồn tới Erdogan vì cái chết của quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Aleksey NikolskyiTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ lời chia buồn tới người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan, liên quan đến việc một số quân nhân nước này thiệt mạng trong cuộc tấn công không chủ ý của không quân Nga, phát ngôn viên của người đứng đầu nhà nước, ông Dmitry Peskov cho biết.

quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Ba quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong vụ tấn công của Lực lượng vũ trang Nga
Hôm thứ năm, Bộ tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ Mưu nói rằng 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 11 người bị thương khi máy bay quân sự của Nga không kích các đối tượng IS và vô tình đánh trúng tòa nhà, nơi những người lính "Lá chắn Euphrates" đang có mặt. Theo Bộ Tổng Tham mưu, Tổng thống Putin đã bày tỏ lời chia buồn của mình với Tổng thống Erdogan, phía Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tổ chức cuộc điều tra chung về vụ việc.

"Vâng," — ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi, liệu ông có thể xác nhận rằng ông Putin bày tỏ lời chia buồn tới Erdogan về vấn đề này hay không.

Tổng thống Putin nói với ông Erdogan rằng quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng do hai bên phối hợp tọa độ không chính xác khi không quân Nga tấn công khủng bố ở Syria.

Trước đó, các nhà lãnh đạo hai nước đã tổ chức cuộc điện đàm, hai bên thảo luận quan điểm về tình hình Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала