Người Tatar ở Crưm yêu cầu LHQ công nhận bán đảo là thành phần của Nga

© Sputnik / Sergey AnashkevichCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) — "Crưm", tổ chức xã hội của người Tatar Crưm đã kêu gọi Đại hội đồng LHQ và Nghị viện châu Âu công nhận tuyên bố độc lập của nước Cộng hòa Crưm và việc sáp nhập vào LB Nga.

Trong lời kêu gọi, tổ chức "lên án chính sách liên tục phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính chống lại Nga, Cộng hòa Crưm và thành phố Sevastopol", cũng như yêu cầu loại bỏ các "biện pháp trừng phạt chính trị và kinh tế" chống Nga.

Người Tatar Crưm kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ công nhận bán đảo là thành phần của Nga - Sputnik Việt Nam
Người Tatar Crưm kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ công nhận bán đảo là thành phần của Nga
Tài liệu có chữ ký của người đứng đầu tổ chức và  Phó Chủ tịch Quốc hội Crưm Remzi Ilyasov.

Cần lưu ý rằng lời kêu gọi đã được thông qua trong Đại hội lần thứ V của phong trào hồi tháng 12 năm 2016 tại Simferopol. Tài liệu này đã được phái đoàn Nga chuyển tới Liên Hợp Quốc.

Ilyasov cũng cho biết ông sẵn sàng báo cáo trước LHQ về tình hình cuộc sống của đồng bào mình trên bán đảo Crưm của Nga.

Ilyasov nhấn mạnh rằng sự thống nhất của bán đảo với Liên bang Nga đã được tổ chức trên cơ sở nguyện vọng chính đáng của người dân Crưm, cộng đồng quốc tế phải tính đến quyết định của họ.

Theo ông, trên sân khấu quốc tế, toàn thể dân tộc Crưm- Tatar đang cố gắng chứng minh với những kẻ chống đối sự thống nhất với nước Nga, rằng điều đó hoàn toàn không có điểm chung với thực tế.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала