Nguồn tin: Ankara hài lòng với phản ứng của Nga về vụ việc quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

© AFP 2023 / Bulent Kilicquân nhân Thổ Nhĩ Kỳ
quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ tích cực tiếp nhận lập trường xây dựng của nhà chức trách Nga về vụ việc xảy ra ở phía bắc Syria hôm thứ Năm, khi một cuộc không kích không chủ ý của Không quân Vũ trụ Nga đã làm chết ba binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ.

Một nguồn tin quân sự cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara nói với Sputnik.

quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Ba quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong vụ tấn công của Lực lượng vũ trang Nga

"Ngay từ những phút đầu tiên sau thảm kịch, ban lãnh đạo quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã tỏ ra bình tĩnh, chín chắn, không hành động hấp tấp mà làm rõ tình huống của sự việc. Đã có các cuộc đàm phán với đồng nghiệp Nga dưới sự phối hợp của văn phòng Tổng thống của chúng tôi và Thủ tướng. Chúng tôi rất đau đớn vì cái chết của các quân nhân, cầu nguyện cho những người bị thương sớm hồi phục. Tuy nhiên, động thái và quan điểm mang tính xây dựng của nhà chức trách Nga ngay sau vụ việc được chúng tôi tiếp nhận một cách tích cực," — người này cho biết.

Theo ông, LB Nga đã đề nghị lập một ủy ban điều tra vụ việc, với mục đích chính là "ngăn chặn những sự cố tương tự trong tương lai và tăng cường sự phối hợp hơn giữa các cơ cấu quân sự của hai nước."

"Sự phát triển tích cực mối quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ là vô cùng quan trọng đối với cả hai quốc gia cũng xét từ góc cạnh hòa bình an ninh trong khu vực. Tất nhiên, bi kịch khủng khiếp đặt cả hai nước vào một tình huống phức tạp, nhưng chúng tôi hy vọng chuyện như vậy sẽ không xảy ra một lần nữa và trong tương lai gần nhóm khủng bố IS (bị cấm ở Nga) sẽ bị xóa sạch hoàn toàn khỏi khu vực của chúng tôi," — nguồn tin bổ sung.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала