Trump: Hoa Kỳ "sa lầy trong các cuộc xung đột" do những người như thượng nghị sĩ McCain

© AP Photo / Cliff OwenJohn McCain
John McCain - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Hoa kỳ đang sa lầy trong các cuộc xung đột, có phần do lỗi của những chính trị gia như thượng nghị sĩ John McCain.

John McCain - Sputnik Việt Nam
McCain đề nghị tổng thống Trump cung cấp vũ khí cho Ukraine
Trước đó, ông McCain, người không mấy cảm tình với Trump, đã chỉ trích hoạt động an ninh gần đây chống "al-Qaeda" (bị cấm ở Liên bang Nga) ở Yemen, trong thời gian đó người lính Mỹ William "Ryan" Owens bị thiệt mạng.

"Thượng nghị sĩ McCain không nên nói chuyện với các nhà báo về sự thành công hay thất bại của sứ mệnh. Điều này chỉ khiến cho kẻ thù củng cố thêm. Ông (McCain) đã thua cuộc quá lâu nên không còn hiểu biết thế nào để giành chiến thắng, đơn giản hãy nhìn vào mớ hỗn độn này! Đất nước của chúng ta đang sa lầy trong các cuộc xung đột khắp nơi! Người anh hùng Ryan của chúng ta đã chết trong sứ mệnh chiến thắng, theo Bộ trưởng Quốc phòng Dzheysm Mattis, chứ không hề thất bại "- ông Trump đã viết hôm thứ năm trên Twitter.

"Đã đến lúc Mỹ nên khôn ngoan hơn và một lần nữa bắt đầu giành chiến thắng!", — Tổng thống nói.

Tổng thống đã không giải thích ông có ý nhắc đến điều gì khi nói về thất bại của cựu chiến binh 80 tuổi McCain, mùa thu năm ngoái được tái bầu vào Thượng viện trong nhiệm kỳ sáu năm. Trước đó, Trump chỉ trích Thượng nghị sĩ rằng trong chiến tranh Việt Nam, ông ta đã bị bắt làm tù binh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала