Bà Zakharova: Không có chuyện dẫn độ Edward Snowden

© Sputnik / Vladimir PesnyaBà Zakharova
Bà Zakharova - Sputnik Việt Nam
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng chuyện đồn đoán về khả năng dẫn độ cựu nhân viên CIA và NSA Edward Snowden là âm mưu gây áp lực với Nhà Trắng từ phía đối thủ chính trị. Bà Zakharova viết về điều này hôm thứ 7, ngày 11 tháng Hai trên Facebook.

"Tất cả điều đó không phải là tuyên bố của đại diện các cơ quan đặc vụ, mà là thông tin của NBC và CNN, trích dẫn nguồn tin an ninh giấu tên. Sự khác biệt là rất đáng kể, nhưng chỉ dành cho các chuyên gia. Để khuấy động sự phẫn nộ của dư luận và duy trì nhiệt độ thì đây quả là công nghệ khá hữu ích "- bà Zakharova cho biết.

Edward Snowden - Sputnik Việt Nam
Snowden vui vẻ trước tin tức về việc mình có thể được trao chuyển cho chính quyền Mỹ
Trước đó, hôm thứ bảy, ông Anatoly Kucherena, luật sư của Snowden, đã gọi thông tin về dẫn độ cựu nhân viên tình báo Mỹ là đầu cơ xuất phát từ "cái gọi là nguồn tin tình báo Mỹ." Luật sư nói rằng Snowden có giấy phép cư trú ở Nga, không vi phạm pháp luật của nước này, vì vậy chẳng có căn cứ để dẫn độ ông ta cho phía Mỹ.

Bản thân Snowden thấy tin mình xuất hiện trên các phương tiện truyền thông là "bằng chứng không thể chối cãi rằng ông không làm việc cho tình báo Nga". "Không có quốc gia nào bán điệp viên của mình, bởi vì những gián điệp khác sẽ sợ đến lượt mình cũng bị bán như vậy," - Snowden viết trong microblog của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала