Chính trị gia người Hà Lan dự báo "sự hủy diệt của EU" trong 5 năm tới

© REUTERS / Jon Nazca/File PhotoEU
EU - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc phỏng vấn với The Times, nhà lãnh đạo của Đảng Hà Lan "Diễn đàn Dân chủ" Thierry Bode, là người khởi xướng cuộc trưng cầu dân ý về thỏa thuận liên kết giữa EU và Ukraine, cho biết, trong 5 năm tới đất nước của ông sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý dẫn tới phá hủy Liên minh châu Âu.

Nhà lãnh đạo của đảng Mặt trận Dân tộc Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam
Le Pen không muốn trở thành tổng thống, nếu Pháp ở lại trong EU
Ông giải thích rằng theo kết quả toàn dân đầu phiếu, Hà Lan sẽ tách khỏi EU, và như một hệ quả, cuối cùng Liên minh châu Âu sẽ đi đến hồi kết.

Trước thềm cuộc bầu cử quốc hội sắp tới ở Hà Lan,tờ The Times đã phỏng vấn lãnh đạo đảng "Diễn đàn Dân chủ" Thierry Bode. Đây là người đã trở nên nổi tiếng sau khi năm ngoái đòi phải tiến hành trưng cầu về thỏa thuận Ukraine gia nhập EU.

Theo ông Bode, không quan trọng là cuộc bầu cử sắp tới có kết quả như thế nào, Hà Lan sẽ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý khác trong 5 năm tới.

"Trong 5 năm tới, chúng ta sẽ thấy một cuộc trưng cầu lớn ở Hà Lan về đồng euro, hoặc về biên giới mở. Và điều đó sẽ phá hủy EU — chính trị gia nhấn mạnh — Theo kết quả phong trào trưng cầu của chúng tôi, Hà Lan sẽ tách ra khỏi Liên minh châu Âu. Đây sẽ là một đòn nghiêm trọng, và sau đó là kết thúc cuộc chơi."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала