Người dân châu Âu ủng hộ lệnh cấm người Hồi giáo nhập cảnh

© AP Photo / Hasan Jamalingười Hồi giáo
người Hồi giáo - Sputnik Việt Nam
Nghị định của Donald Trump cấm công dân của bảy quốc gia Hồi giáo nhập cảnh vào Hoa Kỳ bị chỉ trích gay gắt trên toàn thế giới. Trong khi đó, các nhà phân tích viện nghiên cứu London Chatham House cho rằng người dân châu Âu ngày càng phản đối người nhập cư từ các nước Hồi giáo.

Ngay trước khi Trump ký nghị định nhập cư, các chuyên gia đã tiến hành một cuộc khảo sát 10 000 người tại 10 quốc gia châu Âu, yêu cầu họ bày tỏ thái độ của mình đối với tuyên bố: "Cần chấm dứt nhập cư từ các quốc gia có dân số chủ yếu là người Hồi giáo." 55% số người được hỏi đồng ý với điều này.

Lệnh cấm của Trump – cơ hội để châu Á phát triển du lịch Hồi giáo - Sputnik Việt Nam
Lệnh cấm của Trump – cơ hội để châu Á phát triển du lịch Hồi giáo
Các cuộc điều tra liên quan đến công dân của Bỉ, Đức, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Áo, Anh, Hungary và Ba Lan. Ở một số quốc gia như Pháp, Bỉ và Anh có tỷ lệ dân số Hồi giáo khá cao. Trong các nước khác — chẳng hạn như Ba Lan và Hungary không có thực tế như vậy. Tuy nhiên, những khác biệt này đã không được phản ánh trong thái độ của người trả lời về người Hồi giáo: trong số các quốc gia tán thành tuyên bố Chatham House cao nhất có các nước với một tỷ lệ nhỏ dân số Hồi giáo.

Tỷ lệ tán thành cao nhất (71%) là ở Ba Lan. Tiếp theo là Áo, Hungary, Bỉ và Pháp. Đáng chú ý, hầu hết các nước, nơi mà phần lớn những người được hỏi phản đối nhập cư Hồi giáo, đều là trung tâm khủng hoảng nhập cư, hoặc trong những năm gần đây phải chịu hành động tàn bạo của chủ nghĩa khủng bố bởi những người nhập cư từ các nước Hồi giáo. Ngoại lệ duy nhất là Ba Lan. 

Kết luận của Chatham House tương đương với kết quả cuộc khảo sát xã hội học của Trung tâm Pew Research Center, được công bố hồi mùa hè năm ngoái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала