Truyền thông Anh và NATO lại một lần nữa cáo buộc Sputnik tiến hành tuyên truyền

© SputnikSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Có đến ba phương tiện truyền thông lớn của Anh - BBC,Times và The Independent – đồng thời đăng bài về hoạt động của hãng tin quốc tế Sputnik, với sự giúp đỡ của NATO và lặp lại cáo buộc tuyên truyền mà không đưa ra bằng chứng có cơ sở.

Chỉ trích của các phương tiện truyền thông Anh chủ yếu là Sputnik đặt ra những câu hỏi khó chịu, thông báo về quan điểm của người nhà nạn nhân hoặc truyền đạt ý kiến ​​của các quan sát viên trưng cầu dân ý — tức là các nhiệm vụ mà truyền thông ở các nước dân chủ, kể cả truyền thông Anh phải giải quyết.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bà Zakharova: RT và Sputnik thể hiện quan điểm đối trọng
Nguyên cớ để hãng truyền hình lớn nhất và hai tờ báo hàng đầu của Anh cáo buộc Sputnik là tuyên bố của đại diện NATO Oana Lungescu, lặp đi lặp lại bản chất những lời buộc tội vô căn cứ cũ trước đây.

Theo ông Lungesku, các phương tiện truyền thông tương tự đang cố gắng gây nhầm lẫn và chia rẽ dư luận, cuối cùng "làm suy yếu khả năng để hiểu những gì đang xảy ra, và, do đó, trong các trường hợp như vậy cần có giải pháp."

Sputnik gọi các cáo buộc đó là bất công: "Điều đó là rất không công bằng, nhưng trong quá khứ chúng tôi đã từng là nạn nhân của những cáo buộc tương tự mà không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào đáng kể", — biên tập viên Sputnik, cựu phóng viên BBC Nikolai Gorshkov nói.

Ông Gorshkov cũng bác bỏ ý kiến ​​tương tự của các chuyên gia nước ngoài về việc văn phòng đài phát thanh Sputnik không đóng tại thủ đô London, mà ở Edinburgh là để thuyết phục người Scotland tổ chức cuộc trưng cầu mới ra khỏi Vương quốc Anh. Theo ông, việc chọn bố trí văn phòng đại diện của Sputnik tại thủ đô Scotland là do thực tế rằng giá bất động sản London rất cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала