The National Interest: Truyền thông Mỹ muốn diệt ông Flynn bằng các cáo buộc bịa đặt

© AP Photo / Manuel Balce CenetaMichael Flynn - cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Donald Trump
Michael Flynn - cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Các phương tiện truyền thông Mỹ đang tiến hành cuộc chiến chống Michael Flynn - cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông phá hoại chính sách đối ngoại của chính quyền Obama và quan hệ với Moskva, The National Interest viết.

Theo tác giả Aram Bakshian, có nhiều lý do để lo lắng về chính sách của ông Flynn — trước hết là do Iran. Tuy nhiên, sự bất đồng chính trị ở Washington đã biến thành cuộc chiến tranh bằng các phương tiện hoàn toàn khác, ông Aram Bakshian ghi nhận.

Michael Flynn - Sputnik Việt Nam
Washington mất niềm tin vào cố vấn của ông Trump vì cuộc trao đổi với Đại sứ Nga
Ở đây đang nói về những cáo buộc trong một bài báo trên tờ The Washington. Trong bài đó ông Flynn được miêu tả như là một thứ "vũ khí trong tay điện Kremlin."

Đề cập đến "các đại diện giấu tên trong chính quyền trước đây và hiện nay", WP cáo buộc cố vấn của ông Trump âm mưu tác động tiêu cực đến chính sách đối ngoại của chính quyền Obama qua cuộc phỏng vấn với Đại sứ Nga Sergey Kislyak.

Tác giả nhấn mạnh rằng khi đó Flynn không giữ bất kỳ vị trí nào trong chính quyền. Theo WP, Flynn được cho là "kêu gọi Moskva kiềm chế trong phản ứng của Nga đối với các biện pháp trừng phạt" - nhưng điều đó giống như một quan sát hợp lý, chứ không phải là nỗ lực phá hoại chính sách đối ngoại của Mỹ, ông Bakshian ghi nhận.

Bất kể các cáo buộc bịa đặt đó có nội dung gì, trong mọi trường hợp, truyền thông chỉ dựa vào những "tin đồn" mà các "quan chức ẩn danh" nghe được.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала