Sân bay Frankfurt có nguy cơ bị nổ

© AFP 2023 / DANIEL ROLANDFILES - Aircrafts of German airline Lufthansa stand in park position at the airport in Frankfurt am Main, western Germany.
FILES - Aircrafts of German airline Lufthansa stand in park position at the airport in Frankfurt am Main, western Germany. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
FRANKFURT (Sputnik). Tại thành phố Kelsterbach của Đức, giáp giới địa phận của sân bay quốc tế Frankfurt am Main, công binh đã tháo gỡ một quả bom chưa nổ từ thời kỳ Chiến tranh thế giới II. Hãng thông tin DPA cho biết, viện dẫn một nguồn tin trong cơ quan thực thi pháp luật.

Trọng lượng quả bom — 250 kg. Không quân Anh đã ném xuống quả bom này. Xung quanh địa điểm phát hiện thấy bom cảnh sát đã thiết lập vùng an toàn với bán kính 700 mét. Quá trình tháo gỡ quả bom đã diễn ra trong một tiếng đồng hồ và nó đã bị vô hiệu hóa.

Trên khu đất này có chỗ ở cho những người tị nạn. Ngoài ra có đường cao tốc và đường sắt chạy qua khu vực này.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Đức đã thả xuống hơn 2 triệu quả bom, hơn 20 phần trăm trong số đó đã không phát nổ. Cứ vài tháng, công nhân lại tìm thấy bom trong khi đặt nền móng cho những tòa nhà mới, hoặc trong quá trình xây dựng đường. Thông thường, những quả bom tìm thấy không đe dọa đến cuộc sống của con người. Lực lượng công binh thường tháo gỡ bom trong vòng một vài giờ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала