Cảnh sát Malaysia bắt giữ nữ nghi phạm có hộ chiếu Việt Nam

© AFP 2023 / STRCảnh sát Malaysia bắt giữ nữ nghi phạm có hộ chiếu Việt Nam
Cảnh sát Malaysia bắt giữ nữ nghi phạm có hộ chiếu Việt Nam - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Cảnh sát Malaysia bắt giữ một người phụ nữ bị tình nghi dính líu đến cái chết của ông Kim Jong-nam tại sân bay ở Kuala Lumpur, tờ "Ngôi sao" dẫn lời Phó lãnh đạo Cảnh sát Quốc gia Noor Rashid Ibrahim cho biết hôm nay.

Anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-nam - Sputnik Việt Nam
Nghi phạm giết Kim Jong-nam là hai nữ gián điệp quốc tịch Việt Nam (Ảnh)
Theo báo này, nữ nghi phạm bị bắt đối diện sân bay, khi khám xét cảnh sát phát hiện người này có hộ chiếu Việt Nam, nơi mà cô ta lưu trú và bay đến đây.

Trước đó có tin người phụ nữ này là công dân Myanmar. Cảnh sát xác nhận nghi can bị camera giám sát ghi lại trong ngày về cái chết của Kim Jong-nam. Họ cũng đã liên lạc với Đại sứ quán Hàn Quốc và Việt Nam, để xem cô ta có đúng là công dân Việt Nam hay không.

Ngoài ra, cảnh sát Malaysia đang tìm kiếm năm người, có thể tham gia vụ ám sát Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong số đó có một người phụ nữ và bốn người đàn ông.

Hôm thứ Hai, Kim Jong-nam — con trai cả của nhà cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đột nhiên bị trúng độc tại Malaysia và chết. Báo Malaysia Orientaldaily (bằng tiếng Trung Quốc) trích dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết hai nữ nghi phạm không phải công dân CHDCND Triều Tiên hoặc Hàn Quốc, mà là người có quốc tịch Việt Nam.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала