Người ủng hộ Obama đã tiến hành chiến dịch bí mật làm mất uy tín của Flynn

© AP Photo / Carolyn KasterMichael Flynn
Michael Flynn - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các thành viên chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Obama trong nhiều tháng đã tiến hành một chiến dịch bí mật làm mất uy tín của cựu cố vấn an ninh của tân tổng thống Trump, ông Michael Flynn. Tờ Washington Free Beacon trích dẫn nhiều nguồn cho biết tin này.

Theo Washington Free Beacon, các nhân viên chính quyền Obama muốn bằng cách đó can thiệp vào hệ thống an ninh quốc gia của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và bảo lưu thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Wikileaks - Sputnik Việt Nam
WikiLeaks đề nghị công bố ghi âm đối thoại giữa ông Flynn và đại sứ Nga

Theo các nguồn tin, những người ủng hộ Obama, trong đó có cựu Phó Trợ lý an ninh quốc gia của Tổng thống, ông Ben Rhodes, đã chuyển cho các phương tiện truyền thông tài liệu nhằm phá hoại uy tín của ông Flynn, người phản đối thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Các nguồn tin cho biết thêm rằng cố vấn an ninh đã từ chức của tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố nhiều chi tiết của thỏa thuận hạt nhân mà chính quyền Obama cố tình che dấu.

Tờ Washington Free Beacon ghi nhận rằng chiến dịch chống Flynn có thể lan sang các nhân vật quan trọng khác trong chính quyền của tổng thống Trump.

Tối thứ Hai, ông Flynn đã từ chức và thừa nhận cung cấp cho Nhà Trắng thông tin không đầy đủ về liên hệ với Đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала