Shuvalov: Nga cần phát triển xuất khẩu sang Việt Nam chứ không chỉ đến Châu Âu

© Sputnik / Alexander AstafyevIgor Shuvalov
Igor Shuvalov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Nga cần phát triển xuất khẩu đến Iran, Việt Nam và Trung Quốc, chứ không chỉ sang các nước EU. Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov đã công bố điều này trong khi phát biểu tại diễn đàn "Made in Russia
Igor Shuvalov - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam muốn dùng các đồng bản tệ trong quan hệ kinh tế thương mại song phương

"Trước hết chúng ta cần phải tập trung vào các thị trường thuận lợi cho chúng ta. Hiện giờ đó là Trung Quốc, Việt Nam, Iran. Tất cả mọi thứ phải được thực hiện để đảm bảo rằng những thị trường thí nghiệm (laboratoria) này (theo chứng nhận xuất khẩu của Nga —) tiến hành công việc của mình, cần phải làm tất cả có thể để thúc đẩy sản phẩm. Không ít hơn  thị trường ưu tiên của Liên minh châu Âu, nó là rất quan trọng đối với chúng tôi, đó là một thị trường lớn, nhưng rất khó khăn, "- ông Shuvalov nói.

Ngoài ra, theo lời Phó Thủ tướng, đối với Liên bang Nga làm việc với các tổ chức của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cũng là một ưu tiên, và mặc dù thực tế  Nga chưa đàm phán để gia nhập tổ chức,  cần thiết tiến hành hợp tác trong các nhóm làm việc khác nhau và các ủy ban trong  phạm vi OECD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала