Cảnh sát Malaysia bắt giữ nữ nghi phạm thứ hai trong vụ ám hại Kim Jong-nam

Matxcơva – Sputnik. Nữ nghi phạm thứ hai trong vụ ám hại Kim Jong-nam bị cảnh sát Malaysia bắt. Kim Jong- nam là anh trai của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thanh tra cảnh sát ông Tan Sri Khalid Abu Bakar xác nhận thông tin về việc bắt giữ một phụ nữ có thể liên quan với vụ giết Kim Jong-nam, hãng thông tấn Bernara cho biết. Ông đã không  cho biết thêm thông tin cụ thể nào khác.

Trước đó cảnh sát Malaysia đã bắt giữ nữ công dân Việt Nam nghi phạm trong vụ ám hại Kim Jong-nam tại sân bay ở Kuala Lumpur. Theo tin tức của Channel News Asia, trong báo cáo chính thức của cảnh sát có ghi rõ danh tính  người phụ nữ gốc Nam Định với tên họ đầy đủ Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988. Nghi phạm Đoàn Thị Hương 28 tuổi đã bị bắt tại sân bay vào sáng thứ Tư, hai ngày sau khi xảy ra vụ giết người.

Hôm thứ Hai, Kim Jong-nam — con trai cả của nhà cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đột nhiên bị trúng độc tại Malaysia và chết. Báo Malaysia Orientaldaily (bằng tiếng Trung Quốc) trích dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết hai nữ nghi phạm không phải công dân CHDCND Triều Tiên hoặc Hàn Quốc, mà là người có quốc tịch Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала