Người dân Syria quá mệt mỏi vì chiến tranh, tiến trình hòa giải là có thể

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhNhà lãnh đạo Ingushetia Yunus-Bek Yevkurov
Nhà lãnh đạo Ingushetia Yunus-Bek Yevkurov - Sputnik Việt Nam
Nhà lãnh đạo Ingushetia Yunus-Bek Yevkurov nói rằng nhân dân Syria có khả năng hòa giải, trong bối cảnh quá mệt mỏi vì chiến tranh và tình hình thay đổi cán cân lực lượng chính trị ở châu Âu và Hoa Kỳ.

"Mọi người đã mệt mỏi, những người đang chiến đấu cũng thấm mệt. Tôi không nói đên những kẻ khủng bố quốc tế ", —  ông Yevkurov cho biết trong cuộc phỏng vấn với" Sputnik ".

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Tình hình Syria phụ thuộc vào lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ
Theo ông, tình huống khi có thể ngồi xuống bàn đàm phán —  là đã "trút" được gánh nặng cho các lực lượng chính trị đại diện  khác nhau tại Syria.

"… Hiện nay, đang diễn ra những thay đổi nhất định trong việc sắp xếp lực lượng chính trị. Phe đối lập ở Syria hiểu rằng, nay mai, khi tính đến quan điểm của các lực lượng tham chiến thì sự hỗ trợ của Mỹ hoặc từ những nước trước đó từng ủng hộ sẽ trở nên ít hơn nhiều so với trước đây, "-  người đứng đầu Ingushetia nói.

Theo ông, tất cả điều này buộc phải "ngồi vào bàn đàm phán và đạt được thỏa thuận."

Tổng thống Ingushetia Yevkurov cũng đề cập đến chiến dịch của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) ở Syria là thành công vang dội.

"Hiện nay có thể nói rằng Lực lượng Hàng không Vũ trụ  của chúng ta đã đứng vững như một đội quân riêng biệt, và họ có thể không chỉ có khả năng cạnh tranh, trong đó có đối đầu với bất kỳ kẻ xâm lược, mà còn có thể phối hợp hành động với đồng nghiệp của bất cứ nước nào. Hải quân của chúng ta đã chứng tỏ rằng có thể hoàn thành chuyến di chuyển dài trong hành trình độc lập,  từ bất cứ  vùng biển nào, bao gồm cả vùng biển nội địa và xa hơn nữa để tấn công khi cần thiết đến bất cứ địa điểm nào trên thế giới ", — ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала