Bộ Quốc phòng khởi động thử nghiệm thiết bị quân sự mới ở Bắc Cực

© Sputnik / Valeriy MelnikovBinh sĩ đơn vị đặc nhiệm của Bộ Nội vụ Cộng hòa Chechnya trong cuộc tập luyện ở vùng Bắc Cực
Binh sĩ đơn vị đặc nhiệm  của Bộ Nội vụ Cộng hòa Chechnya trong cuộc tập luyện ở vùng Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Các mô hình thiết bị quân sự mới đã bắt đầu được thử nghiệm ở Bắc Cực, - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tướng Dmitry Bulgakov cho biết ngày Chủ nhật.

"Hiện nay, các chuyên gia Tổng cục Xe thiết giáp tăng của Bộ Quốc phòng Nga và các đại diện công nghiệp đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu thử nghiệm các mô hình mới vũ khí quân sự và thiết bị đặc nhiệm có triển vọng ở Bắc Cực," — ông nói. 

Các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen Serpukhov và Zelenyi dol đã phóng ba tên lửa Kalibr vào các vị trí của nhóm Dzhabhat en-Nusra ở Syria. - Sputnik Việt Nam
Rosoboronexport: Các nước gia tăng quan tâm đến vũ khí của Nga sau hoạt động tại Syria
Thứ trưởng lưu ý rằng, trong vài tuần tới các chuyên gia sẽ đi theo hành trình từ làng Tiksi đến đảo Kotelnyi trên những mẫu xe vượt tuyết và đầm lầy hiện đại, sau đó quay trở về trên lớp băng của Biển Laptev, qua những eo biển nằm giữa các đảo và bờ biển. Tướng Bulgakov cho biết các thiết bị và đoàn thám hiểm được cung cấp đầy đủ mọi thứ cần thiết "thành viên của đoàn mang những bộ đồ chống rét Bắc Cực hiện đại, có đủ nhiên liệu và thực phẩm cần thiết." 

Chuyến đi có nhiệm vụ đánh giá những giải pháp kỹ thuật mới trên các mẫu xe quân sự bánh xích cho phép đảm bảo hoạt động độc lập và thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện nhiệt độ cực thấp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала