Сhính trị gia Syria: Hoạt động mặt đất của Mỹ ở Syria sẽ làm trầm trọng thêm tình hình

© Ảnh : SANASyria. Bình minh ở Damascus.
Syria. Bình minh ở Damascus. - Sputnik Việt Nam
Các quan chức Lầu Năm Góc tuyên bố có khả năng các lực lượng mặt đất của Mỹ sẽ tham gia hoạt động chống IS ở Syria, CNN đưa tin.

Một trong những nhà lãnh đạo của đảng cầm quyền Ba'ath (The Arab Socialist Ba'ath Party) là Halaf al Muftah nói với Sputnik, giới lãnh đạo Syria phản đối giải pháp này, bởi vì điều đó gây nguy hiểm cho tất cả hành động của chính phủ Syria về giải pháp chính trị cho cuộc xung đột.

Sergey Lavrov và Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
Ông Tillerson đã đưa ra điều kiện hợp tác quân sự với Nga ở Syria
"Can thiệp nước ngoài sẽ gây ra sự leo thang căng thẳng và lây lan xung đột. Những can thiệp như vậy sẽ đe dọa sự an toàn của toàn bộ khu vực, đặc biệt là nước láng giềng Iraq và Lebanon. Ngoài ra, điều đó sẽ phá hủy tất cả các công việc của chính phủ Syria về giải pháp chính trị cho cuộc xung đột." Chính trị gia nói thêm rằng "bước này sẽ gây ra những vấn đề lớn cho ban lãnh đạo Mỹ."

Ngoài quan điểm ban lãnh đạo Syria, hoạt động mặt đất của Mỹ là không thể vì nhiều lý do, theo ông Halaf al Muftah. "Quyết định này là trái với luật pháp quốc tế, theo đó Hoa Kỳ cần phải đề xuất với Hội đồng Bảo an, và đến lượt mình, HĐBA phải chính thức thông qua hành động. Nga, Trung Quốc và các đồng minh của khác Syria sử dụng quyền phủ quyết đối với sáng kiến này."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала