Điện Kremlin bình luận về đề xuất cho thuê Crưm

© Sputnik / Natalia SeliverstovaĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Điện Kremlin không hề biết bất cứ điều gì trong kế hoạch về Crưm, Donbass và trừng phạt, được soạn thảo bởi nghị sỹ Ukraine Andrey Artemenko.

Điều này đã được thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với Sputnik.

Sau đó ông giải thích với các phóng viên rằng giải pháp chính trị và ngoại giao cho vấn đề Ukraine chỉ có thể đạt được trên cơ sở các thỏa thuận Minsk. Đối với vấn đề cho Nga thuê Crưm, bản thân đề xuất đó là rất vô lý, phát ngôn viên Kremlin cho biết. "Làm sao Nga lại có thể thuê khu vực lãnh thổ của chính mình?" — ông Peskov nói.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Crưm đề xuất Ukraine nên cho thuê mặt trăng
Trước đó The New York Times viết rằng các đề xuất cho việc bình thường hóa quan hệ giữa Ukraine và Nga và dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga đã được chuyển giao vào đầu tháng Hai tới văn phòng Michael Flynn. Kế hoạch do nghị sỹ Ukraine Andrey Artemenko chuẩn bị, người này nói rằng các quan chức cấp cao tại Moskva và Washington ủng hộ tài liệu này.

Theo tờ báo, trong số các điều khoản của kế hoạch này có mục "rút quân Nga khỏi Đông Ukraine," tiến hành trưng cầu dân ý Ukraine về khả năng cho Nga thuê Crưm trong thời hạn từ 50 đến 100 năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала