Ngoại trưởng Lavrov cáo buộc tình báo Mỹ nghe lén đại sứ Nga

© Sputnik / Maksim BlinovNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng cơ quan tình báo Mỹ liên tục nghe trộm đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak.

"Liên quan đến vụ bê bối xoay quanh cố vấn an ninh quốc gia mới làm việc một vài tuần của ông Trump, tướng Flynn, cơ quan tình báo Mỹ hoàn toàn chính thức nói với các phóng viên, tuy dù nặc danh, rằng, theo như họ nói, Đại sứ Kislyak của chúng tôi thường xuyên bị nghe trộm. Kể cả báo cáo của ông cho Moskva về những gì ông đang làm ở Washington, khi thực hiện nhiệm vụ của mình,"- ông Lavrov cho biết tại một cuộc họp báo.

Michael Flynn và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
FBI nghe lén cuộc nói chuyện của Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ và cố vấn Trump
Tuần trước, ông Flynn từ nhiệm và thừa nhận đã cung cấp cho Nhà Trắng thông tin không đầy đủ về các liên hệ với Đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak. Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin trong tháng 12 năm 2016, ông Flynn đã thảo luận với đại sứ Kislyak về các biện pháp trừng phạt chống Nga, mặc dù các đại diện của Trump và bản thân ông Flynn phủ nhận vấn đề này. Điện Kremlin tuyên bố rằng ông Flynn có nói chuyện với đại sứ Kislyak, nhưng cuộc nói chuyện của họ được phản ánh không chính xác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала