Thượng nghị sĩ Mỹ: Chúng ta rất may mắn khi tổng thống không phải là McCain

MOSKVA, (Sputnik) - Mỹ may mắn vì John McCain không phải là tổng thống, bởi vì trong trường hợp như vậy, đất nước sẽ không thể ra khỏi chiến tranh, thượng nghị sĩ từ bang Kentucky, cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ Rand Paul cho biết.

US Senator John McCain waves to the media as he leaves the Ministry of External Affairs in New Delhi - Sputnik Việt Nam
Cần bổ nhiệm John McCain làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Biên tập viên ABC News đề nghị ông Paul nhận xét về một loạt phát biểu của thượng nghị sĩ Arizona về việc Hoa Kỳ rơi vào tình huống như thế nào khi tất cả mọi người ủng hộ chế độ độc tài.

Theo thượng nghị sĩ Rand Paul, ông John McCain đã sai trong tất cả các vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại trong 40 năm qua.

"Ông ta ủng hộ cuộc chiến tranh ở Iraq, tôi nghĩ, điều đó dẫn đến sự mất ổn định tình hình ở Trung Đông và nếu bạn nhìn vào bản đồ, bạn sẽ thấy ít nhất có sáu quốc gia mà McCain ủng hộ hoạt động mặt đất của quân đội Mỹ." — Thượng nghị sĩ Rand Paul nói.

"John McCain luôn phàn nàn về thực tế hoặc là chúng ta không chiến tranh ở đâu đó, hay chúng ta ngừng chiến đấu ở đâu đó quá sớm ", — ông Paul nói thêm.

USS John McCain - Sputnik Việt Nam
"John McCain" khởi hành đến Việt Nam từ Mỹ
Tác giả chỉ trích gay gắt chính sách đối ngoại của ông McCain, trong đó thực chất là nỗ lực "để lật đổ chế độ" vì lợi ích "bảo vệ nền dân chủ". Từ quan điểm của ông Paul, chính sách này đã được chứng minh là không hiệu quả.

"Can thiệp của chúng ta trong cuộc xung đột Syria, nhằm gây bất ổn cho chế độ Bashar al-Assad, chỉ làm gia tăng sự hỗn loạn ở Syria. Giả sử chúng ta đã thoát khỏi Assad, hôm nay tôi sẽ nghiêm túc lo ngại về hai triệu Kitô hữu mà ông ấy bảo vệ." — thượng nghị sĩ nói.

Người dẫn chương trình nhắc Thượng nghị sĩ về những lời của McCain, nói rằng "các nhà độc tài bắt đầu từ việc hạn chế tự do ngôn luận. Ông Paul nói rằng hiện tại ở Hoa Kỳ không có điều gì giống như vậy, tổng thống Mỹ không ký nghị định nào có thể dẫn đến điều này. Ông Trump chỉ nói theo cách quyết đoán thông thường của mình.

"Tất cả những gì ông John McCain nói đều thông qua lăng kính tranh cãi cá nhân giữa ông ta với Tổng thống Trump, và chúng ta phải tiếp nhận lời nói của ông ta với thái độ hoài nghi, bởi vì John McCain chính là người đã ủng hộ chiến tranh ở khắp mọi nơi. Ông ta chắc sẽ đưa đất nước của chúng tôi đi đến phá sản" — thượng nghị sĩ Rand Paul khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала