Ukraina khởi tố chống nghị sĩ đề xuất kế hoạch dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Stringer Verkhovnaya Rada Ukraina
Verkhovnaya Rada Ukraina - Sputnik Việt Nam
Văn phòng tổng công tố Ukraina đã khởi tố vụ án hình sự đối với đại biểu quốc hội Andrei Artemenko, người đề xuất kế hoạch cho việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Crưm đề xuất Ukraine nên cho thuê mặt trăng
Một bản sao tài liệu về việc khởi tố vụ án được Trưởng công tố Ukraina, ông Yuriy Lutsenko đăng trong Facebook, nói rằng đây là vụ án về "tội phản bội Tổ quốc".

Trước đó The New York Times đưa tin, một tuần trước khi cựu cố vấn vấn đề an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, ông Michael Flynn từ chức, ông đã trình bày kế hoạch hủy bỏ lệnh trừng phạt chống Nga. Theo tờ báo, vai trò lớn trong việc soạn thảo kiến ​​nghị thuộc về đại biểu quốc hội Ukraina Andrey Artemenko.

Trong số các điểm của kế hoạch có việc tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý trên toàn Ukraina về khả năng chuyển nhượng Crưm cho Nga thuê trong thời gian từ 30 đến 50 năm. Khi bình luận ​​về thông tin đó, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Kremlin không biết bất cứ điều gì về kế hoạch này. Ngoài ra, ông Peskov lưu ý rằng Nga không thể nào thuê khu vực lãnh thổ của chính mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала