Primorye sẽ ký một loạt thỏa thuận với Việt Nam tại diễn đàn kinh tế Đông

© Sputnik / Vitaliy AnkovVladivostok
Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Người đứng đầu Primorye Vladimir Miklushevsky cho biết khu vực này sẽ ký một số thỏa thuận với Việt Nam bên lề Diễn đàn kinh tế Đông lần thứ ba vào tháng Chín tại Vladivostok, như chính quyền địa phương thông báo.

Сontainer - Sputnik Việt Nam
Kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam vào năm 2020 sẽ đạt 10 tỷ $
Lãnh đạo vùng Primorye hôm thứ Tư đã trình bày bản báo cáo tại cuộc thảo luận bàn tròn về thương mại và hợp tác kinh tế giữa các vùng của Nga và các tỉnh của Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam chính thức của Hội đồng Liên bang Nga.

Ông đã mời đoàn đại biểu của các quan chức Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp tham gia Diễn đàn Kinh tế Thế giới lần thứ ba, sẽ diễn ra vào hai ngày 6-7 tháng Chín tại Primorye. Và ông lưu ý rằng bên lề Diễn đàn, đã lên kế hoạch ký một số thỏa thuận hợp tác kinh tế thương mại, khoa học-kỹ thuật và văn hóa-nhân đạo. Primorye quan tâm đến hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến gỗ và du lịch.

"Tôi cũng đề nghị các đồng nghiệp Việt Nam quay trở lại việc xem xét các dự án để xây dựng cụm công nghiệp nhẹ như trong khuôn khổ Cảng tự do Vladivostok, nơi có khu vực hải quan miễn thuế hoạt động, cho phép  tạo ra hướng sản xuất với định hướng xuất khẩu có lợi. Chúng tôi có thể cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam các mặt hàng như quặng và tinh quặng, xi măng, vật liệu có chứa Bo, máy móc, thiết bị, nguyên liệu gỗ xẻ, thực phẩm. Theo tổng kết năm ngoái, xuất khẩu từ Primorye đến Việt Nam đã tăng 18% ", — người đứng đầu vùng Primorye cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала