Kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam vào năm 2020 sẽ đạt 10 tỷ $

© Fotolia / KadmyСontainer
Сontainer - Sputnik Việt Nam
HÀ NỘI (Sputnik) -Kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam vào năm 2020 sẽ đạt 10 tỷ USD,Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko cho biết tại buổi khai mạc "thảo luận bàn tròn" về hợp tác liên khu vực Nga-Việt.

Bà Matvienko đang ở thủ đô Hà Nội  trong chuyến thăm chính thức Việt Nam  từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 2.

"Tiềm năng hợp tác kinh tế giữa Nga Việt Nam chưa được thực hiện đầy đủ, theo kết quả vào cuối năm ngoái, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt mức khiêm tốn 3,8 tỷ USD. Tôi tin tưởng rằng trong tương lai chúng ta sẽ đạt đến các chỉ số tương ứng với mức độ hợp tác cao của Nga và Việt Nam và như các nhà lãnh đạo của chúng ta đã xác định, vào năm 2020, chúng ta cần phải đạt được ít nhất là tổng kim ngạch thương mại song phương ở mức 10 tỷ $, và để làm điều đó, hiện có tất cả mọi khả năng, có nguồn dự trữ rất lớn chưa được khai thác",- bà Matvienko nói.

Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
Đoàn đại biểu Crưm sẽ thăm Việt Nam vào năm 2017
Bà Matvienko cũng đề xuất tổ chức cuộc họp tiếp theo dành riêng cho quan hệ Nga-Việt bên lề Diễn đàn Kinh tế lần thứ hai vào ngày 6-7 tháng Chín tại Vladivostok.

Bà Chủ tịch cũng giao nhiệm vụ cho Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Ilyas Umakhanov giám sát phát triển việc hợp tác liên vùng và trình bày kết quả hàng năm.

Bà cũng nói rằng Phó Thủ tướng Chính phủ và  Đại diện toàn quyền của Tổng thống tại vùng Viễn Đông Yuri Trutnev sẽ đến thăm Việt Nam trongthời gian tới. "Chúng tôi hy vọng rằng thỏa thuận mới sẽ đạt được trong chuyến thăm này…" — Bà Matvienko nói.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала