Sài Gòn chào tạm biệt thị trường hoa 100 năm tuổi

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhA flower market in Amsterdam
A flower market in Amsterdam - Sputnik Việt Nam
Cùng hàng loạt chợ ở trung tâm TP HCM, chợ hoa Hồ Thị Kỷ bị đề xuất dời ra ngoại thành để tránh ùn tắc giao thông và quản lý tốt hơn.

Bà Trần Thuý Liên, Giám đốc Công ty kinh doanh quản lý chợ đầu mối Bình Điền (quận 8) cho biết vừa kiến nghị với UBND TP HCM di dời một số chợ sỉ ở trung tâm ra khu vực ngoại ô như: chợ hoa Hồ Thị Kỷ; chợ hoa Đầm Sen; khu chợ trái cây, thuỷ sản quận 5; chợ Tôn Thất Đạm…

Theo bà Liên, việc di dời các chợ sẽ giải quyết được những vấn đề nhức nhối của thành phố như ùn tắc giao thông, môi trường, an ninh trật tự; đặc biệt là vệ sinh an toàn thực phẩm đang khó kiểm soát.

"Khi dời về chợ đầu mối, việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ do công ty chợ chịu trách nhiệm", bà Liên nói.

Tuy nhiên, theo bà Liên, đây là khu vực tập trung gần 100 sạp bán hoa, tự phát, không có ban quản lý và được cho là khá phức tạp. Vào các dịp lễ tết khu vực này thường xảy ra ùn tắc, mất an ninh trật tự.

"Để chợ hoa Hồ Thị Kỷ tồn tại sẽ là rào cản cho chủ trương phát triển thành phố văn minh, hiện đại. Nếu là di tích lịch sử 100 năm của thành phố thì cũng cần cân nhắc, song cái chợ này không đáng. Nên xây dựng một chợ đầu mối hoa khoa học thì người Sài Gòn lại vào nếp và ủng hộ là lẽ thường tình", bà Liên nêu quan điểm.

Trong cuộc họp mới đây, Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, nếu các chợ ở nội thành gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông thì nhất quyết di dời. Bước đầu, ông yêu cầu lãnh đạo địa phương chấn chỉnh các khu chợ trong khi chờ thành phố xem xét.

Nguồn: vnexpress

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала