Trạm vũ trụ của Nga sẽ thay thế trạm quốc tế ISS

© Ảnh : PixabayISS
ISS - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Các modul trạm không gian của Nga (ROS) có khả năng làm việc ngay sau khi trạm không gian quốc tế ISS hoàn thành chương trình chuyến bay vào năm 2024-2025 nếu có các quyết định phù hợp và sự đảm bảo kinh phí, - Giám đốc điều hành RSC Energia ông Vladimir Solntsev nói với Sputnik.

Khởi động biển - Sputnik Việt Nam
RSC "Energia" sẽ chế tạo tên lửa cho Khởi động biển thay thế Zenit của Ukraina
Ông cho biết, các chuyên gia của xí nghiệp đang nghiên cứu dự án ROS để thay thế ISS. Không giống các trạm thế hệ trước có thời hạn phục vụ bị hạn chế và phải rời quỹ đạo sau khi ngừng làm việc, khái niệm của ROS là ngay từ ban đầu được chế tạo với khả năng thay mới tất cả modul và sẽ làm việc không bao giờ ngừng.

Theo ông, việc điều khiển ROS sẽ vay mượn từ các cơ sở hạ tầng trên mặt đất mà tổ hợp vũ trụ ISS phân khúc Nga đang khai thác (RKK, NIP, các thiết bị tìm kiếm và cứu hộ, hỗ trợ y tế trên mặt đất, đào tạo đội lái và cán bộ quản lý). Nhiệm vụ vận chuyển tổ lái và cung cấp hàng sẽ được giao cho các tàu Soyuz MS và Progress MS, cũng như tàu vũ trụ vận tải với sức nâng đặc biệt mà Energia đang thiết kế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала