Chấm dứt các chức vụ của ông Trầm Bê tại Sacombank

© Ảnh : InternetÔng Trầm Bê
Ông Trầm Bê - Sputnik Việt Nam
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc chính thức chấm dứt vai trò quản trị điều hành của ông Trầm Bê và con trai ông là Trầm Khải Hoà tại Sacombank.

Chiều nay 24/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ra thông báo chính thức chấm dứt vai trò quản trị điều hành của ông Trầm Bê và con trai ông là Trầm Khải Hoà tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Theo thông cáo từ NHNN, ông Trầm Bê và Trầm Khải Hòa (con trai ông Trầm Bê) cũng đã có đơn gửi Hội đồng quản trị Sacombank và NHNN xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị Sacombank.

Trên cơ sở đề nghị của hai nhân vật này,  NHNN đã ban hành quyết định chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và Trầm Khải Hòa tại Sacombank.

"Ngày 1/10/2015, PNB (Ngân hàng Phương Nam- PV) và Sacombank đã hoàn thành các thủ tục sáp nhập theo quy định pháp luật. Ông Trầm Bê và các tổ chức, cá nhân liên quan đã thực hiện ủy quyền quyền cổ đông (quyền biểu quyết và quyền đề cử) tại PNB/Sacombank sau sáp nhập cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) theo chỉ định của NHNN", thông cáo nêu rõ.

Theo cơ quan chức năng, ông Trầm Bê và người có liên quan có trách nhiệm tiếp tục xử lý các tồn tại tại Sacombank theo quy định của pháp luật hiện hành.

Việc chấm dứt vai trò quản trị điều hành đối với cha con ông Trầm Bê nằm trong lộ trình và các giải pháp thực hiện phương án tái cơ cấu ngân hàng đã được Thủ tướng chấp thuận gắn với Đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2011-2015, phương án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập đã được Thủ tướng chấp thuận.

NHNN sẽ chỉ đạo Sacombank khẩn trương tổ chức Đại hội đồng cổ đông trong tháng 4/2017 để kiện toàn bộ máy quản trị, điều hành. Đại hội cũng sẽ thông qua các vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông, tiếp tục triển khai các giải pháp tái cơ cấu, đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền, ổn định tình hình tổ chức và phát triển hoạt động của Sacombank, đảm bảo an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

 

Nguồn:  zing.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала