Bạn có muốn biết tương lai của mình hay không?

© AP Photo / BTABà Vanga
Bà Vanga - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chỉ có 1% người muốn biết tương lai của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào, và chỉ có 10% sẵn sàng đón nhận dự đoán những sự kiện tiêu cực, các tâm lý học cho biết như vậy trong bài đăng trên tạp chí Psychological Review.

cái chết - Sputnik Việt Nam
7 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể sẽ chết sớm
Nhân loại luôn luôn nghĩ về việc làm thế nào để thay đổi cuộc sống của chúng ta, nếu con người có khả năng dự đoán các sự kiện trong tương lai, ngăn chặn chúng hoặc tạo thuận lợi cho các sự kiện đó xuất hiện. Trong hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật và hàng trăm văn bản tôn giáo, vấn đề này được khai thác từ mặt tích cực và tiêu cực.

Gerd Gigerenzer, nhà tâm lý học nổi tiếng người Đức và đồng nghiệp của ông Maria Garcia-Retamero từ Đại học Granada (Tây Ban Nha) đã quyết định tìm hiểu siêu khả năng của người dân bình thường ở Đức và Tây Ban Nha.

Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn gần 2.000 người dân trong cả nước và đi đến một kết luận bất ngờ — chỉ 1% số người được hỏi muốn có khả năng tuyệt đối để dự đoán tương lai, bất kể những gì nó mang lại. Thêm 10% muốn có khả năng dự đoán các sự kiện bất lợi, và 30% muốn xem kết quả thuận lợi.

Ngoại lệ duy nhất là sự ra đời của đứa trẻ: gần 63% số người được hỏi muốn biết ngày ra đời của đứa con và giới tính của nó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала