Cảnh sát Malaysia tiết lộ triệu chứng nhiễm độc ở nghi phạm vụ án Kim Jong-nam

Một trong hai người phụ nữ bị nghi liên quan đến vụ giết anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Bắc Triều Tiên bằng chất độc thần kinh VX, cũng bị độc tố ảnh hưởng.

Kim Jong-nam - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát Malaysia xác định chất độc Đoàn Thị Hương đã đầu độc ông Kim Jong-nam
Theo Reuters đưa tin dẫn lời Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar. 

Trước câu hỏi liệu chất độc có ảnh hưởng đến ai trong số các nghi phạm, ông Khalid Abu Bakar cho biết một người bị nôn mửa. Ông từ chối nói cụ thể.

Hai người phụ nữ công dân Việt Nam và Indonesia đã bị cảnh sát bắt trong cuộc điều tra. Trước đó, cảnh sát Malaysia cho biết nạn nhân Kim Jong-nam đã chết vì chất độc thần kinh VX. Theo LHQ, đây loại vũ khí hóa học có khả năng hủy diệt hàng loạt.

Ngày 13/2, công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) bị hai phụ nữ tấn công, nghi bằng chất độc, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Hai nữ nghi phạm mang hộ chiếu nước ngoài đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ. Indonesia xác nhận một nữ nghi phạm là công dân nước này và cho biết đang yêu cầu được tiếp cận lãnh sự để hỗ trợ pháp lý. Nghi phạm nữ còn lại mang hộ chiếu với tên gọi Đoàn Thị Hương sinh năm 1988, quê Nam Định.     

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала