Hội đồng EU đã thông qua chế độ miễn thị thực với Gruzia

Hội đồng EU chính thức phê chuẩn việc áp dụng chế độ miễn thị thực cho công dân Gruzia, tài liệu sẽ có hiệu lực 20 ngày sau khi công bố có chữ ký của những người đứng đầu Hội đồng Liên minh châu Âu và Nghị viện châu Âu; EU cho biết trong một thông cáo.

"Ngày 27 tháng hai năm 2017, Hội đồng đã thông qua quy định về tự do hóa thị thực đối với công dân Gruzia đến thăm EU với kỳ hạn 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày ", — Hội đồng Châu Âu thông báo.

Những lá cờ của EU trên tòa nhà trụ sở Ủy ban châu Âu - Sputnik Việt Nam
EU thỏa thuận về kế hoạch miễn thị thực cho Ukraina và Gruzia
Dimitris Avramopoulos, Ủy viên châu Âu về vấn đề di cư, Nội vụ và Quốc tịch đã chúc mừng người dân Gruzia và bày tỏ hy vọng rằng các quy định mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào cuối tháng Ba.

"Tất cả các bạn đã chờ đợi từ lâu thời điểm phấn khởi này, và sắp tới chúng tôi sẽ chính thức hoàn thành các thủ tục còn lại và các bước hành chính. Tôi hy vọng rằng, sắp tới, vào cuối tháng, công dân Gruzia bằng hộ chiếu sinh trắc học sẽ có thể đi thăm các nước EU không cần thị thực… Đây là kết quả nỗ lực chung của xã hội và lãnh đạo Gruzia, cảm ơn các vị vì công việc này… Xin chào mừng ", — ông nói.

Quyết định về chế độ miễn thị thực sẽ có hiệu lực sau khi nó được công bố trong Công báo của EU. Đồng thời, cơ chế đình chỉ chế độ miễn thị thực cũng bắt đầu có hiệu lực. Hội đồng EU đã đưa yêu cầu này với tư cách điều kiện bãi bỏ thị thực cho công dân của Gruzia và Ukraine.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала