Sốc: Phát hiện mới về gấu trúc khiến người dân hoảng sợ

© Ảnh : pixabay.comGấu trúc
Gấu trúc - Sputnik Việt Nam
99% thức ăn của gấu trúc là các loại thức ăn như tre trúc, rau cỏ. Nhưng mới đây nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi phát hiện gấu trúc tấn công và ăn thịt dê.

Theo tờ Nhật Báo Nhân Dân (Trung Quốc), mới đây, người dân Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã phát hiện một con gấu trúc hoang xuống núi tấn công và ăn thịt dê.

Sau khi đánh chén gấu trúc nán lại một lúc rồi quay trở về nơi ở của mình trên núi.

Khác với gấu nuôi, thức ăn của gấu trúc hoang không chỉ bao gồm các loài thực vật mà gồm cả các loài động vật nhỏ như chim… Tuy nhiên, ít khi người ta bắt gặp gấu trúc ăn thịt và tấn công động vật có kích thước lớn.

Phát hiện này đã khiến người dân Lạc Sơn không khỏi ngạc nhiên, hoảng sợ, vì gấu trúc vốn được cho là loài động vật hiền lành, chỉ ăn chay.

Đây là con gấu trúc hoang thứ hai xuất hiện ở khu vực Lạc Sơn trong 2 tháng trở lại đây. Trước đó, một con gấu trúc nhút nhát hơn đã bỏ chạy ngay khi nhìn thấy con người.

Theo khảo sát của các nhà khoa học Trung Quốc, môi trường sống của gấu trúc ở đây đang ngày càng mở rộng trong vài năm qua. Hiện có khoảng 1.800 cá thể gấu trúc khổng lồ sống trong môi trường hoang dã ở khu vực Tây Nam Trung Quốc.

Nguồn: Kenh14.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала