Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản rất thân thiện ở Việt Nam

© REUTERS / KhamJapan's Emperor Akihito (L) accompanied by Empress Michiko are welcome by Vietnam Vice President Dang Thi Ngoc Thinh at Hanoi airport in Vietnam
Japan's Emperor Akihito (L) accompanied by Empress Michiko are welcome by Vietnam Vice President Dang Thi Ngoc Thinh at Hanoi airport in Vietnam - Sputnik Việt Nam
Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko tới sân bay Nội Bài chiều nay, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Dù vừa trải qua một chuyến bay dài, nhưng Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko vẫn giữ cho mình sự thân thiện vốn có ngay khi đặt chân tới Việt Nam.

Theo Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda, đây là chuyến thăm quan trọng mang tính biểu tượng cao về mặt Nhà nước và Hoàng gia Nhật Bản trong quan hệ đối ngoại, đặc biệt là với Việt Nam.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Lễ đón chính thức Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại Phủ chủ tịch sẽ diễn ra vào ngày mai. Tiếp theo là các cuộc gặp của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản với lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Trong tháng 1, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Nhật hiện là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam và là nước G7 đầu tiên công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam (tháng 10/2011). Nhật cũng là nước tài trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư số 2 và đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam.

Nguồn: Vietnamnet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала