Đài Sputnik nhận bằng chứng nhận từ UNESCO

© SputnikCơ quan Truyền thông và phát thanh Sputnik đã được UNESCO trao bằng ghi nhận sự tham gia tổ chức Ngày Phát thanh thế giới.
Cơ quan Truyền thông và phát thanh Sputnik đã được UNESCO trao bằng ghi nhận sự tham gia tổ chức Ngày Phát thanh thế giới. - Sputnik Việt Nam
Cơ quan Truyền thông và phát thanh Sputnik đã được UNESCO trao bằng ghi nhận sự tham gia tổ chức Ngày Phát thanh thế giới.

Trong chương trình marathon phát thanh được Sputnik thực hiện ngày 13 tháng 2 từ 9 thành phố trên thế giới, các chuyên gia và biên tập viên Sputnik đã thảo luận về phương hướng phát triển phát thanh trong thời đại mạng xã hội.

Tham gia dự án là các chuyên gia truyền thông từ Anh, Hoa Kỳ, Uruguay, Syria, Iraq, Trung Quốc, Lebanon, Pháp và Nga.

Радиоприемник - Sputnik Việt Nam
Phần lớn người Việt nghe radio bằng đài thu thanh truyền thống

Trước chương trình marathon, Sputnik đã tiến hành cuộc khảo sát người sử dụng mạng xã hội, đề nghị xác định những định dạng nghe đài phổ biến nhất. Cuộc điều tra được tiến hành bằng 19 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt.

Theo cuộc thăm dò, độc giả Sputnik nghe radio trên Internet vượt tỷ lệ người nghe đài truyền thống — chiếm trung bình 59% so với 41%. Dẫn đầu về sử dụng các công cụ trực tuyến mới (điện thoại di động, máy tính bảng và podcast) là độc giả Sputnik từ các nước Trung Á và Đông Nam Á, Trung Đông và Mỹ Latinh, Trung Quốc, Iran và Brazil. Trong khi đó, những người nghe radio truyền thống đến từ các nước Trung Âu như Đức, Cộng hòa Séc và Ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала