Đảng Dân chủ cho rằng ông Trump đang làm ngơ với "mối đe dọa từ Nga"

© AP Photo / Matt RourkeDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) – Phản ứng với bài phát biểu của ông Donald Trump tại Quốc hội, một đại diện của đảng Dân chủ Hoa Kỳ tuyên bố Tổng thống đã bỏ qua "mối đe dọa từ Nga" và "tuyên chiến với người tị nạn."
Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Hoa Kỳ từ chối tìm kiếm bằng chứng "ông Trump có quan hệ với Nga"

"Tổng thống đã làm ngơ với mối đe dọa an ninh quốc gia chúng ta từ phía Nga, vốn không phải bạn của chúng ta, ông đang xô đẩy các đồng minh của chúng ta, những người đã sát cánh với chúng ta đấu tranh và là bạn bè của chúng ta trong thế giới đầy nguy hiểm. Cách tiếp cận của ông ấy đang làm giảm chất lượng an ninh, đó chính là điều mà tất cả người Mỹ yêu tự do cần phải quan tâm," — cựu thống đốc bang Kentucky là Steven Beshear, người được đảng Dân chủ chính thức nêu phản ứng với bài phát biểu của ông Trump đã cho biết.

Ông này cũng cáo buộc Tổng thống Mỹ Trump "đã gần như là tuyên chiến với người tị nạn và người nhập cư." Ông Beshear hứa sẽ làm tất cả trong khả năng của các nhà Dân chủ để ngăn chặn quyết định hủy cải cách chăm sóc sức khỏe thời Tổng thống Obama.

Khác với ông Trump là người phát biểu từ diễn đàn Quốc hội Mỹ, ông Beshir thay mặt đảng Dân chủ khi ngồi trong một nhà hàng ở Kentucky, sau lưng là những máy tự động rót Coca-cola. Nếu xung quanh ông Trump là các quan chức lãnh đạo Mỹ và thành viên Quốc hội thì xung quanh ông Beshir là những thường dân Mỹ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала