Những kẻ tổ chức phong tỏa thương mại Donbass tuyên bố về việc tấn công vào vị trí của họ

KIEV (Sputnik) — Những người tổ chức lệnh cấm vận thương mại Donbass nói rằng: nhân viên trang bị vũ khí đã tấn công vào địa điểm của họ trong khu vực Krivoy Torsh.

"Những kẻ titushky (kẻ khiêu khích) có vũ trang đang tấn công bằng lực lượng vượt trội (hơn 5-6 lần)", — trụ sở chỉ huy thông báo trên Facebook.

Cũng cần lưu ý rằng "cảnh sát hoàn toàn bất động". Kết quả của cuộc tấn công là một lính bảo vệ bị đâm bằng dao vào chân.

rằng những người tấn công đã nỗ lực chiếm các đoàn tàu chở than và nhằm tiêu diệt vị trí đồn trú".

Donbass - Sputnik Việt Nam
Gryzlov: Matxcơva hối thúc Kiev có biện pháp chấm dứt phong tỏa Donbass
Hồi cuối tháng Giêng, tuyến giao thông vận tải trong khu vực Kiev không kiểm soát ở vùng Donbass đã bị một nhóm cựu thành viên tham gia hoạt động quân sự Donbass chặn lại; trong nhóm này có cả đại biểu Verkhovnaya Rada Ukraina. Họ tuyên bố rằng tất cả mọi hoạt động thương mại với hai nước cộng hòa ly khai là bất hợp pháp.

Lệnh phong tỏa đã dẫn đến việc nguồn cung cấp than antraxit bị gián đoạn, đó là lý do tại sao các cơ quan chức Ukraina buộc phải tiến hành một loạt biện pháp khẩn cấp trong lĩnh vực năng lượng để tiết kiệm tài nguyên.

Tiếp đó, hai người đứng đầu DNR và LNR là Igor Plotnhisky và Alexandr Zakharchenko cùng tuyên bố rằng: nếu cho đến ngày 1 tháng 3, Kiev không loại bỏ phong tỏa thương mại Donbass, thì các nước cộng hòa tự tuyên bố sẽ áp dụng quản lý từ bên ngoài đối với các doanh nghiệp thuộc thẩm quyền của Ukraina, bao gồm cả khách sạn và sân vận động.

Phó Thủ tướng Ukraina phụ trách vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời Griorgi Tuka, đến lượt mình nói rằng những kẻ tổ chức phong tỏa thương mại Donbass cần phải bị trừng phạt.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала