Tình yêu thật sự là gì?

Các nhà khoa học đã xác định chính xác hiện tượng "phải lòng" với một ai đó có nghĩa là gì. Công trình nghiên cứu do Helen Fisher, nhà nhân chủng học của Đại học Rutgers dẫn đầu cho thấy "trong lúc yêu" giai đoạn của bộ não rất độc đáo.

Thứ nhất, như các nhà khoa học thông báo, khi bạn yêu, bạn bắt đầu suy nghĩ rằng người yêu của bạn là duy nhất. Niềm tin kết hợp với việc không có khả năng cảm thấy tình yêu lãng mạn đối với một người nào khác nữa. Fisher và các đồng nghiệp của bà tin rằng những kết quả này được kích hoạt bằng cách tăng nồng độ dopamine trung tâm — một hóa chất có trong não của bạn.

Như một quy luật, những người đang yêu thực sự chỉ tập trung vào những phẩm chất tích cực của người họ thương mến, đồng thời thận trọng với  những mặt tiêu cực của chính mình. Họ cũng chú ý đến sự kiện tầm thường và những đối tượng  nhắc nhở họ về những người thân, và mơ ước về những khoảnh khắc quý giá và món quà tặng đáng nhớ. Hiện tượng tập trung chú ý cũng là kết quả của hàm lượng dopamine trung ương cũng như norepinephrine dâng cao, một loại hóa chất liên quan với tăng dung lượng bộ nhớ khi có các tác nhân kích thích mới xuất hiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала