Tổng chưởng lý Mỹ bị kêu gọi từ chức

© AFP 2022 / MANDEL NGANJeff Sessions
Jeff Sessions - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, người đồng thời giữ chức Tổng chưởng lý, ông Jeff Sessions bị cáo buộc giấu Quốc hội các liên hệ của mình với Đại sứ Liên bang Nga. Lãnh đạo đảng Dân chủ Nancy Pelosi kêu gọi chính trị gia này phải từ chức.

Michael Flynn - Sputnik Việt Nam
Người ủng hộ Obama đã tiến hành chiến dịch bí mật làm mất uy tín của Flynn
Jeff Sessions có thể trở thành thành viên thứ hai của ê-kíp Trump, sau ông Flynn, phải từ chức vì giao tiếp với đại sứ Nga Kislyak.

Một vụ bê bối mới nổ ra sau bài viết trên The Washington Post. Báo này viết rằng  năm 2016 ông Jeff Sessions từng hai lần gặp Đại sứ Liên bang Nga.

Nguyên nhân bộ trưởng bị cáo buộc không phải là ông đã gặp đại sứ, mà là ông đã giấu Quốc hội những thông tin này. Trong phiên điều trần về việc đề cử ông vào chức vụ trong chính quyền,khi các thượng nghị sĩ hỏi ông có tiếp xúc với đại diện của Moskva hay không, ông đã trả lời phủ nhận.

Chính Jeff Sessions khi bình luận ​​về các cáo buộc đã nói rằng ông chưa bao giờ thảo luận với các đại diện của Nga về cuộc bầu cử Mỹ.

Thư ký báo chí của Bộ trưởng, bà Isgur Flores nói rằng tại phiên điều trần ở Quốc hội câu hỏi về tiếp xúc cá nhân của ông Sessions không được nêu ra. Đại diện của Sessions nói thêm rằng năm ngoái cấp trên của bà không chỉ gặp đại sứ Kislyak, mà còn tiếp xúc với đại sứ của 25 quốc gia, bao gồm Anh, Hàn Quốc, Ấn Độ và Trung Quốc.

Đại sứ quán Nga tại Washington từ chối bình luận về các chi tiết liên lạc với chính trị gia Mỹ, nói rằng các cuộc gặp đó diễn ra trên cơ sở hàng ngày phù hợp với thông lệ ngoại giao.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала